NHỮNG THAY ĐỔI TRONG CHÍNH SÁCH VISA ÚC TỪ NGÀY 1/7/2016

NHỮNG THAY ĐỔI TRONG CHÍNH SÁCH VISA ÚC TỪ NGÀY 1/7/2016
18/11/2016 - 20:50
Năm 2016 chứng kiến nhiều thay đổi trong chính sách visa du học Úc. Chính sách này được áp dụng từ ngày 1/7/2016.


☀ Vậy những thay đổi trong visa du học Úc là gì?


☀ Quy trình xét visa SSVF – Simplified Student Visa Framework là gì?


☀Lệ phí xét visa là bao nhiêu?


Những thay đổi trong visa du học Úc


☀SSVF là viết tắt của Simplified student visa framework - Cơ cấu đơn giản hóa qui trình xét duyệt visa sinh viên có hiệu lực từ ngày 1/7/2016 thay thế cho chương trình xét Visa sinh viên diện ưu tiên hiện tại (SVP) đã được triển khai từ năm 2012. Quy trình xét visa mới được đánh giá sẽ đơn giản và hiệu quả hơn.


✈✈ 1.Đơn giản hóa quy trình xét visa (SSVF: Simplified Student Visa Framework): rút gọn phân lớp (subclass) visa từ 8 còn 2


✈✈ 2.Nộp đơn xin visa trực tuyến, thời gian xét visa còn 2 – 4 tuần, thời gian có thể nhanh hoặc chậm hơn tùy từng hồ sơ.


✈✈ 3. Sinh viên khi có đủ điều kiện trong diện xét duyệt visa diện đại học/sau đại học sẽ được duyệt theo cấp độ 1: không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE…; không cần phải chứng minh tài chính; không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận.


Theo quy định của chính sách SVP cũ thì học sinh không được học tiếng Anh quá 60 tuần. Tuy nhiên, theo quy định của SSVF thì sẽ không giới hạn thời gian học tiếng Anh của du học sinh trước khi vào khóa mới.


✈✈ 4.Với những trường yêu cầu phải có IELTS và chứng minh tài chính, mức yêu cầu như sau:


☀ IELTS: ít nhất 4.5


☀Tài chính: phải chứng minh số tiền sinh hoạt và học phí tương đương 1 năm trong đó mức sinh hoạt phí sẽ tăng như sau:


+ Học sinh/ người giám hộ: AUD 19,830


+ Vợ/ chồng: AUD 6,940


+ Con: AUD 2,970


☀☀Cách chứng minh: Số tiền tối thiểu cần chứng minh là học phí và sinh hoạt phí trong 12 tháng đầu tiên ở Úc,tiền vé máy bay sẽ được chọn 1 trong 2 hình thức sau:


+ Sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng vay tương đương với số tiền cần chứng minh và phải chứng minh thu nhập


+ Không cần sổ tiết kiệm nhưng phải chứng minh thu nhập tương đương AUD 60,000/năm nếu bảo trợ cho 1 học sinh và AUD 70,000/năm trở lên nếu có người phụ thuộc


✈✈ 5. Lệ phí xin visa ÚC


☀ Đương đơn chính: 550AUD


☀ Người phụ thuộc đi kèm trên 18 tuổi : 410AUD


☀ Người phụ thuộc đi kèm dưới 18 tuổi : 135AUD


Cơ hội cuối cho kỳ nhập học tháng 10

Chính sách visa thuận lợi, chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý do sự giảm mạnh của đồng đô la Úc từ năm 2014, chất lượng giáo dục cao, cơ hội việc làm rộng mở, nước Úc luôn là điểm đến thu hút số lượng lớn các bạn học sinh, sinh viên.


Úc với 3 kỳ nhập học : tháng 2, tháng 7 và tháng 10 khá linh hoạt nên tạo nên nhiều sự lựa chọn cho các bạn học sinh, sinh viên. Với những bạn có nhu cầu đi du học Úc trong năm 2016 thì thời điểm hiện tại sẽ là cơ hội cuối cùng cho kỳ nhập học tháng 10.


HỌC BỔNG DU HỌC ÚC


La Trobe Universiy: Học bổng trị giá 20% học phí


Deakin University: Học bổng lên đến 100% học phí


Central Queensland University (Melbourne Campus): Học bổng trị giá 20% học phí


Charles Sturt University (Melbourne Campus): Học bổng trí giá 25% học phí


Central Queensland University (Sydney Campus): Học bổng trị giá 20% học phí


Charles Sturt University (Sydney Campus): Học bổng từ trị giá 25% học phí


James Cook University Brisbane: Học bổng trị giá 30% học phí


Tìm hiểu thêm về chương trình học, cơ hội học bổng vui lòng liên hệ theo hotline của Vietint 043 776 4024 để được tư vấn tốt nhất. 

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng