Tổng quan du học Canada

Tổng quan du học Canada

Canada là quốc gia luôn nằm trong bảng xếp hạng những nơi đáng sống nhất thế giới.

Môi trường sống trong lành và hiện đại

Theo khảo sát của Liên Hiệp Quốc và The Economist Intelligence Unit thì Canada được xếp hạng 1 trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994. Canada luôn được đánh giá cao về giáo dục, tuổi thọ trung bình cao (dựa vào hệ thống phổ cập chăm sóc sức khỏe cho toàn dân); và tỷ lệ tội phạm và bạo lực rất thấp. Các thành phố lớn của Canada bao gồm: Toronto, Montreal, Melbourne, Ontario... thường duy trì những vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất thế giới.

kp158-849841552-feature-1200x600.jpg

Môi trường học tập tại Canada

Giáo dục tại Canada được đặt làm mối quan tâm hàng đầu, thậm chí còn trên cả quốc phòng an ninh, cho nên các trung tâm giáo dục tại đây nhận được rất nhiều ưu đãi và cơ hội phát triển. Canada là quốc gia đầu tư đặc biệt nhiều cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức OECD và cao nhất trong khối các khối nước G8. 

Các học sinh đến từ Canada luôn được đánh giá cao tại các trung tâm giáo dục quốc tế và tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, đây là minh chứng cho chất lượng giáo dục vượt trội của nền giáo dục tại đây. Các loại bằng cấp của Canada được quốc tế công nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực. Canada được coi là "cái nôi" đào tạo nên các chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới.

top-uni-canada.png

Canada là quốc gia có mức sống cao

Là một nền kinh tế lớn, lại là nước láng giềng thân cận với Mỹ, Canada là một trong những quốc gia có mức sống cao nhất thế giới. Một số lượng lớn người dân Canada sở hữu nhà riêng, xe hơi và có một nguồn thu nhập khá cao. Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada được đánh giá hàng đầu thế giới với các dịch vụ đầy đủ cho tất cả các đối tượng dân cư, người dân được khuyến khích sử dụng dịch vụ chăm sóc y tế mọi lúc có nhu cầu.

Truyền thông, giải trí, nghệ thuật rất phát triển ở Canada. Canada có những công trình xây dựng đáng tự hào như: Lâu đài Casa Loma, tháp Canadian National Power, những khu vực dành riêng cho người nhập cư... Bên cạnh đó còn có các viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật cùng các hoạt động biểu diễn âm nhạc, văn hóa nghệ thuật không chỉ đến từ cư dân bản địa mà còn đến từ nhiều nền văn hóa khác của dòng người nhập cư.

large_building-canada.jpg

Môi trường hiếu khách

Tuy là quốc gia của dân nhập cư nhưng chính phủ Canada luôn quan tâm khuyến khích phát triển nền văn hoá đa sắc tộc. Chính vì vậy, bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc được tôn trọng, giữ gìn và phát huy.

Hầu như mọi dân tộc trên thế giới đều có cộng đồng dân cư đang sinh sống tại Canada. Điều đó đồng nghĩa với việc người nhập cư không chỉ dễ dàng có cơ hội tìm kiếm cộng đồng của mình và hòa nhập vào cuộc sống sở tại, mà còn là cơ hội tạo nên những phát triển về văn hóa cộng đồng tại Canada. Theo một thống kê gần đây, số lượng người Việt Nam tại Canada khoảng hơn 250.000 người, tập trung đông nhất tại Ottawa. Cộng đồng người Việt luôn tỏ ra gắn kết, hòa nhập tốt với cộng đồng sở tại, ngoài ra còn có nhiều hoạt động sự kiện hướng về Tổ quốc.

Tất cả trung tâm đô thị chính đều có siêu thị, nhà hàng, rạp hát, phòng trưng bày nghệ thuật và viện bảo tàng. Các thành phố ở Canada cũng có nhiều công viên, vườn cây và băi biển công cộng, cũng như các trang thiết bị giải trí và thể thao tuyệt hảo.

friendly-canadian.jpg

Môi trường sạch đẹp

Vẻ đẹp nguyên sơ và phong cảnh thiên nhiên kỳ thú chính là một trong những điểm thu hút du khách tại Canada. Hiện nay có 42 công viên và khu bảo tồn quốc gia tọa lạc khắp vùng lănh thổ tại Canada được xây dựng theo hướng bảo tồn các tài nguyên thiên nhiên, thảm động thực vật và xây dựng môi sinh. Người dân Canada cũng có ý thức rất cao trong việc bảo vệ môi trường.

clean-country-canada.jpg

Một nơi an toàn để học tập

Canada nổi tiếng là một đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Tỷ lệ tội phạm đă giảm đều đặn kể từ thập niên 90. Không giống như nước láng giềng Hoa Kỳ, vũ khí được quản lý rất nghiêm ngặt và thường không được phép sử dụng ở Canada. Điều này tạo nên một môi trường an ninh và an toàn cho toàn thể người dân.

Học sinh đến Canada là đến với một trong những nơi có môi trường thiên nhiên tươi đẹp nhất thế giới. Canada cũng là một đất nước phong phú về địa lý với nhiều quang cảnh thiên nhiên để thưởng thức: từ bờ biển British Columbia tươi tốt, dăy núi đá Rocky Mountains hùng vĩ ở Alberta, bầu trời bao la của vùng bình nguyên, cho đến xứ sở của loại đường làm từ nhựa cây thích ở Great Lakes và St. Lawrence, cùng với những ngọn đồi gồ ghề và bờ biển thơ mộng của vùng Đại Tây Dương.

Một trong những trung tâm ứng dụng công nghệ cao trên thế giới

Không chỉ là quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và máy tính, Canada còn là cường quốc trong các lĩnh vực viễn thông, vận tải và cơ khí, đặc biệt là hàng không vũ trụ, giao thông đô thị, vi điện tử, công nghệ y tế, phần mềm cao cấp, thuỷ điện, năng lượng hạt nhân, dây truyền tự động hóa , công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm, công nghệ môi trường và trí tuệ nhân tạo.
 
Đất nước sử dụng hai ngôn ngữ chính thức

Canada là đất nước “song ngữ” có hai ngôn ngữ chính thức, tiếng Anh và tiếng Pháp. Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến tại Canada, đặc biệt tại các thành phố trung tâm lớn như Quebec, Montreal và Vancouver.

ol-canada-map.png

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến